Piano cơ

Bảo hành và bảo trì khác hay giống nhau?

Hôm nay, Piano Cơ chia sẻ cho cả nhà biết thêm về việc Bảo hành và Bảo trì đàn piano cơ giống nhau hay không?
 
1. Bảo Hành là sữa chữa, thay thế hoàn toàn miễn phí. Có các hình thức bảo hành sau: sữa chữa miễn phí, sữa chữa và thay thế linh kiện miễn phí,... Hình thức phổ biến nhất là Sữa chữa miễn phí. Nghĩa là trong thời gian bảo hành, sản phẩm của bạn bị hỏng hóc cần kiểm tra sữa chữa (tất nhiên phải nằm ngoài các điều kiện từ chối bảo hành của cửa hàng) thì mọi công cán đều hoàn toàn miễn phí, nếu phải thay thế linh kiện hoặc phụ tùng thì bạn phải trả tiền cho linh kiện và phụ tùng đó.
 
- Một vài cửa hàng hay tùy thời điểm khuyến mãi mà chế độ bảo hành có tặng thêm cho bạn phần thay thế linh kiện và phụ tùng miễn phí (tùy loại linh kiện và phụ tùng thôi nhé kèm theo số lần thay thế, không có miễn phí tất cả đâu) những mục đó sẽ có ghi chú trong phiếu bảo hành của bạn (vd: thay dây đàn, phím không nhạy, ống sưởi đàn không hoạt động...)
 
2. Bảo Trì là hình thức tính phí (tùy thời điểm có chương trình có thể sẽ được giảm hoặc miễn phí). Nó giống như khám sức khỏe tổng quát định kì. Đàn piano của bạn sau thời gian sử dụng cần được kiểm tra để có thể phát hiện sớm những bệnh tiềm ẩn có thể gây hỏng hóc nặng hay cần phải lên dây đàn piano (giống như bệnh ung thư nếu phát hiện và điều trị sớm sẽ không chết).

- Nếu không có bệnh gì thì đàn piano của bạn cũng đã được vệ sinh sạch sẽ, kiểm tra lại mọi chi tiết giúp cho đàn piano hoạt động ổn định và lâu dài hơn, tránh các hỏng hóc lặt vặt.

- Nếu có bệnh hay tiềm ẩn bệnh thì đàn piano của bạn sẽ được sữa chữa luôn hoặc tư vấn cách chữa bệnh không để cho bệnh phát triển và xảy ra.