Piano cơ

Cách lựa chọn mua đàn Piano đã qua sử dụng

         
NHỮNG ĐIỀU CẦN THIẾT KHI MUA ĐÀN PIANO ĐÃ QUA SỬ DỤNG:
 
        Tìm hiểu trên các trang mạng, thảo luận với thầy cô giáo dạy đàn piano, hỏi ý kiến người quen hoặc những người có đàn piano, kỹ thuật viên về đàn piano,… Tất cả những điều đó là tốt, nhưng quyết định cuối cùng mua đàn piano là do Quý khách quyết định. PIANO CƠ có một số quan điểm để Quý khách lựa chọn cho mình được một cây đàn piano ưng ý nhất như sau:
 
  1. Cửa hàng trưng bày đàn:
           Có nhiều thương hiệu đàn piano để lựa chọn (so sánh đàn thương hiệu này và đàn thương hiệu khác)
 
  1. Kỹ thuật viên (người lên dây đàn) có đáng tin cậy hay không?
          Trước tiên phải xem bên trong của đàn piano: búa đàn có bị mòn hay không? Dây đàn, trục dây đàn có bị sét rỉ hay không? Tấm nỉ giảm âm thanh cũ hay mới? Nếu hoàn toàn chưa được làm vệ sinh thì trình độ kỹ thuật viên của cửa hàng thấp, không có kỹ thuật viên lành nghề để bảo trì đàn piano.
 
  1. Dịch vụ hậu mãi có vững chắc không?
     Có những khách hàng khi mua đàn piano chủ yếu chú trọng vào giá tiền và trả giá mà quên đi dịch vụ hậu mãi hay còn gọi lên dây đàn piano là tối cần thiết. Vì dây đàn piano tổng lực căng là 20 tấn, cho dù không đánh đàn piano đi nữa thì dây đàn cũng tự nhiên chùn xuống.
 
      Nếu Quý khách cứ mặc kệ cho cây đàn piano nhà mình quá lâu mà không chỉnh dây khoảng thời gian từ 2 đến 3 năm thì âm thanh sẽ tự nhiên hạ xuống nửa cung; sau đó nếu có chỉnh dây 1 lần đúng chuẩn thì dây đàn cũng sẽ bị sai lệch mà cần phải chỉnh dây đến 2 – 3 lần (trong khoảng thời gian gần) và lỗi trục trặc của đàn piano càng nặng do không khí ẩm, dây rỉ sét,...hoặc côn trùng phá hoại; khi tiến hành chỉnh dây thì chi phí tốn kém và có thể mắc gấp 4 hoặc 5 lần so với chỉnh dây đàn piano định kỳ và tuổi thọ của piano cũng sẽ giảm. Vì thế, dịch vụ chăm sóc khách hàng định kỳ và trình độ của kỹ thuật viên của cửa hàng Quý khách cần phải biết.
 
     Tốt hơn hết, Quý khách có thể lựa chọn một cửa hàng tốt, có kỹ thuật viên chuyên nghiệp lâu năm trong nghề để bảo trì định kỳ cho đàn piano của mình. Khi đánh lên một bản nhạc từ đàn piano luôn ở tình trạng tốt sẽ mang đến cho người đánh cùng với người nghe một cảm giác thật dễ chịu và thật sảng khoái.